ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ข้อควรทราบก่อนที่จะมีการเลือกซื้อยางปูพื้นรถยนต์  (อ่าน 5 ครั้ง)

ออฟไลน์ Chaiworn998

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15031
  • Karma: +0/-0
  • แนวข้อสอบ
    • ดูรายละเอียด
คุณสมบัติยางปูพื้นรถยนต์ ต้องมีดังต่อไปนี้
1.ควรจะเลือกแบบที่สามารถดักฝุ่นผงให้คงที่ได้โดยเฉพาะเศษสิ่งสกปรกที่มีน้ำหนักมากอย่าง เศษดิน ทราย ส่วนฝุ่นเบาๆจะฟุ้งขึ้นมาเวลาคุณเหยียบซึ่งอาจเป็นส่วนหนึ่งของความเปรอะเปื้อนที่กระจายขึ้นมา และก็อาจเป็นตัวการให้เครื่องปรับอากาศของคุณเลอะเทอะหรือตัน ได้ง่าย การเลือกยางปูพื้นรถยนต์จึงควรเลือกแบบซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายแล้วก็บ่อยมาก เพื่อไม่ให้ข้างในรถยนต์ของคุณสะสมสิ่งสกปรกไว้..โน่นคือสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุด
2.เลือกยางปูพื้นรถยนต์ประเภทที่กันฝุ่นละอองลงไปเลอะเทอะบนพรมพื้นรถของคุณได้อย่างสะอาด หรือเลือกยางปูพื้นรถยนต์ที่มีขนาดพอเหมาะพอควรกับขนาดของช่องวางเท้าในรถยนต์คุณ ในแบบที่ไม่เล็กเหลือเกิน หรือใหญ่เกินไป เพราะถ้าเกิดเป็นขนาดเล็กแปลว่าคุณยังมีพื้นที่ที่จะสามารถรองรับความเปรอะจากรองเท้าได้อีกมาก รวมทั้งอาจจะก่อให้ยางปูพื้นรถยนต์ยังขยับเขยื้อนไปมาอยู่บนพื้นรถยนต์จนถึงน่าเบื่อหน่ายหรือหากเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่ไป ก็จะไม่สามารถที่จะแนบอยู่กับพื้นรถยนต์ได้ และอาจก่อให้สะดุดเวลาเข้า-ออกจากรถยนต์ และไม่กันฝุ่นผงในบางจุด
3.เลือกยางปูพื้นรถยนต์ประเภทที่ถอดง่าย ใส่สะดวก และเลือกแบบที่ไม่มีกลิ่นของยางมากเกินไป ด้วยเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้คุณวิงเวียนเวลาอยู่ในรถยนต์ได้ ที่สำคัญคือการเลือกยางปูพื้นรถยนต์ที่ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง หรือนำออกมาเคาะฝุ่นผงทิ้งได้ง่ายไม่ เช่นนั้น รถคุณจะเป็นที่สะสมสิ่งสกปรกไปโดยไม่รู้สึกตัว หากเป็นได้ ควรจะเลือกยางปูพื้นรถยนต์จำพวกที่เป็นถาด เนื่องจากว่ามีขอบกั้น กันฝุ่นละอองไหลออกนอกแผ่นยาง และยังมีคุณสมบัติกันน้ำไหลลงประพรมพื้นรถยนต์ เวลาที่คุณทำแก้วกาแฟหก ซึ่งจะสะดวกในช่วงเวลาที่คัดแยกออกมาทำความสะอาด
การเลือกยางปูพื้นรถยนต์ที่เป็นวัสดุผลิตมาจากยาง ควรที่จะเลือกใช้งานเกรดพรีเมียม เย็บกุ๊นขอบเข้ารูป พื้นด้านหลังมีปุ่มกันลื่น ยึดด้วยตีนตุ๊กแกแบบดก บางรุ่นอาจเสริมตัวล็อคให้ตรงรุ่นรถยนต์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระเบื้องยาง

Tags : แผ่นปูพื้น,กระเบื้องยางลายไม้

รวมแนวข้อสอบ,ตำรวจ,ทหาร,ราชการ,ครู ฯลฯ


Tags: